Giới Thiệu

Tại sao trang web của mình là act2ifh.com?

ACT (Anh Công Trâm) là sự kết hợp tên của con gái mình (Thùy Anh), tên của mình (Tấn Công) và tên của vợ mình (Quế Trâm). Điều quan trọng hơn nữa 3 chữ ACT này là bắt đầu của từ ACTION có nghĩa là HÀNH ĐỘNG. Con số 2 có nghĩa là “TO” và 3 chữ cái tiếp theo IFH tượng trưng cho 3 điều mà ai cũng muốn trong cuộc sống này. Đó là Independent (Độc Lập) Freedom (Tự Do) và Happiness (Hạnh Phúc). Nói tóm lại ý nghĩa của nó là Hành động để được Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

“Làm điều mình thích là tự do – Thích điều mình làm là hạnh phúc”

Lý do mình tạo trang web act2ifh.com?

Tiếp theo, đáng lẻ điều mà mình đã phải làm từ lâu lắm rồi mà mình không làm đó là chia sẽ những gì mình biết cho mọi người. Do mình cứ chần chừ do dự mãi cho tới hôm nay. Cơ hội đó đã đến là lúc mình đi học một khóa về SEO. Và mình đã viết trang web này để thực hành những kiến thức mình đã học được từ khóa học SEO. Và quan trọng hơn hết là mình chia sẽ những kiến thức mà mình biết để giúp cho mọi người. Để có thể giải quyết được vấn đề mà chúng ta đang gặp phải với chi phí thấp nhất.

“Nếu bạn muốn làm cái gì thì hãy bắt tay làm ngay và liền”

Câu chuyện mình biết đến hệ thống CRM

Chuyện là thế này, trước đây trong công ty của mình có nhu cầu sử dụng phần mềm để quản lý và theo dõi công việc hằng ngày giữa các bộ phận và cho khách hàng. Bởi vì hiện tại đang sử dụng giấy để gửi yêu cầu công việc giữa các bộ phận với nhau. Điều này làm mất rất nhiều thời gian và công sức để theo dõi công việc. Vì thế mình đã tìm kiếm một vài công ty để trình bài giải pháp cho ban giám đốc. Nhưng không có giải pháp nào phù hợp với yêu cầu của công ty mình.

Và cuối cùng thì mình đã tự tìm kiếm trên mạng và tìm thấy một giải pháp hoàn toàn miễn phí. Và rất phù hợp với yêu cầu của công ty. Giải pháp đó chính là phần mềm Vtiger CRM (Phần mềm chăm sóc và quản lý khách hàng). Vấn đề ở đây là làm sao mình có thể tự triển khai cho công ty được. Bởi vì mình hoàn toàn không biết gì hết về phần mềm này. Cuối cùng mình đầu tư thời gian để tự tìm hiểu về cách cài đặt cũng như sử dụng phần mềm crm này.

Bởi vì ở thời điểm đó nói đến phần mềm CRM thì nó rất xa lạ đối với mọi người. Sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu thì mình đã có thể tự triển khai được hệ thống crm, nhưng vấn đề là phần mềm miễn phí nên công ty cũng không yên tâm để sử dụng. Mình lại lên mạng tìm hiểu xem có ai đào tạo về phần mềm crm không.

Cơ hội chỉ đến với ai biết tìm kiếm

Thật may mắn là có một công ty đào tạo và mình đã không suy nghỉ gì nhiều và đăng ký học khóa đào tạo này. Khi tham gia khóa đào tạo này thì mình rất ngạc nhiên. Bởi vì công ty đào tạo này sử dụng phần mềm crm giống với phần mềm mà mình đã tìm hiểu. Điều này đã chứng mình được vấn đề mà công ty mình lo lắng là phần mềm miễn phí có nên sử dụng không.

Sau đó được sự đồng ý của ban giám đốc. Mình đã triển khai hệ thống crm này cho công ty mình sử dụng đến nay đã được 7 năm cho 4 chi nhánh. Sau khi sử dụng phần miền CRM này. Thì nó đã giúp công ty mình tiết kiệm được rất nhiều chi phí như in ấn giấy tờ. Thời gian để theo dõi và quản lý khách hàng. Cũng như các công việc liên quan giữa các bộ phận.

Còn về chi phí phần mềm hoàn toàn miễn phí vì nó là phần mềm mã nguồn mỡ. Mình chỉ tốn công sức để tìm hiểu và chi phí đi học khóa đào tạo là 2.000.000 tại thời điểm năm 2010. Vấn đề ở đây mà mình muốn gửi đến mọi người một thông điệp là, không có việc gì khó nếu chúng ta muốn thì sẽ làm được.

Mục tiêu của mình

Mục tiêu của mình là chia sẽ những kiến thức mà mình biết để giúp tất cả các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tận dụng sức mạnh của phần mềm crm để quản lý và chăm sóc khách hàng của mình tốt hơn với chi phí thấp nhất. Bởi vì kiếm được khách hàng đã khó mà để giữ khách hàng còn khó hơn.

Ngoài ra mình còn dự định chia sẽ thêm một số phần mềm mã nguồn mỡ khác. Mà bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần đó là phần mềm nhân sự (HR), phần mềm bán hàng (POS), …

Giới thiệu một chút về bản thân

Mình tên đầy đủ là Phạm Tấn Công hiện đang công tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Mình tốt nghiệp cử nhân công nghệ thông tin tại trường Đại Học Khoa Học Tư Nhiên.

Từ khi tốt nghiệp và đi làm tới giờ đã được 10 năm và cho duy nhất một công ty. Trong thời gian làm việc mình đã may mắn tiếp cận được rất nhiều phần mềm quản lý cho doanh nghiệp như

Phần mềm quản lý khách sạn Protel, Opera

Phần mềm quản lý Sales và Catering Delphi

Phần mềm quản lý bán hàng XN POS

Phần mềm quản lý thu mua Procure

Phần mềm quản lý nhân sự Cadena HR

Phần mềm kế toán Sun System

Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM

Phần mềm FCS (e-connect, e-housekeeping, e-engineering)

Phần mềm phân tích báo cáo BI Qlikview