Phần Mềm CRM

Phần mềm CRM miễn phí Vtiger là giải pháp quản trị quan hệ khách hàng mã nguồn mở dành cho doanh nghiệp, được xây dựng trên công nghệ LAMP/WAMP (Linux/Windows, Apache, MySQL và PHP).

Phần mềm có thể cài trên máy tính (laptop) cá nhân, mạng LAN trong nội bộ doanh nghiệp hoặc là trên mạng WAN tương tự như một trang website quản trị khách hàng (áp dụng cho mô hình đơn vị phân tán, mô hình tổng công ty). Vtiger được sử dụng phổ biến trên thế giới và đặt biệt hỗ trợ giao diện hoàn toàn tiếng Việt.

Cài Đặt Phần Mềm CRM

Để cài đặt phần mềm crm chúng ta có 2 cách. Cách thứ nhất là cài đặt trên hệ điều hành window. Cách thứ hai là cài trên hệ điều hành linux. Về mặt cơ bản thì 2 cách cài đặt phần mềm crm này điều giống nhau. Chỉ khác ở chổ là trên môi trường linux thì phần mềm crm chạy nhanh hơn.

Quản trị Marketing

Phần mềm CRM cung cấp các công cụ giúp chúng ta quản lý chiến dịch marketing một cách hiệu quả như Email Marketing, tin nhắn, thu thập tiềm năng tự động từ website vào phần mềm crm để xây dựng cơ sở dữ liệu marketing cho doanh nghiệp.

Phần mềm crm còn giúp phòng kinh doanh thu thập, sàng lọc, chăm sóc các khách hàng tiềm năng. Để từ đó xác định được đâu là tiềm năng tốt nhất. Ngoài ra chức năng quản trị marketing còn giúp quản lý và đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.

Tự động hóa bán hàng

Tự động hóa bán hàng trong phần mềm crm là một chức năng vô cùng quan trọng. Nó giúp chúng ta theo dõi và ghi lại tất cả diễn biến trong quá trình bán hàng cho từng khách hàng tiềm năng. Qua đó giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của nhân viên kinh doanh.

Tự động hóa bán hàng là một chuổi gồm nhiều hoạt động như: quản lý tiềm năng, quản lý cơ hội, chắm sóc khách hàng, tạo báo giá, xuất hóa đơn. Quản lý bán hàng, quản lý kho hàng, dự báo bán hàng, phân tích bán hàng. Cuối cùng là quản lý khách hàng, liên hệ và nhà cung cấp.

Chăm sóc khách hàng

Phần mềm crm giúp chúng ta ghi nhận, theo dõi các hoạt động và yêu cầu của khách hàng. Để từ đó hỗ trợ, chăm sóc khách hàng kịp thời và tốt hơn. Giúp cho doanh nghiệp cải thiện chất lượng phục vụ và có thêm kinh nghiệm phục vụ khách hàng.

Ngoài ra phần mềm crm còn có cổng thông tin chăm sóc khách hàng. Khách hàng có thể tự mình gửi yêu cầu và dịch vụ tới bộ phận chăm sóc khách hàng. Hệ thống còn cung cấp cho khách hàng có thể tự theo dõi thông tin các báo giá, hóa đơn và dự án đang thi công.

Quản lý kho hàng

Phần mềm crm giúp chúng ta tạo các danh mục sản phẩm hay dich vụ. Mô tả chi tiết sản phẩm bao gồm các thuộc tính như mã sản phẩm, tên sản phẩm, giá bán, thuế VAT, đơn vị tính và hình ảnh sản phẩm.

Dựa trên yêu cầu của từng khách hàng khác nhau. Chúng ta dễ dàng tạo bảng báo giá riêng biệt cho từng khách hàng. Ngoài ra phần mềm crm còn giúp chúng ta lên chiến lược giá cho từng giai đoạn hay từng thời điểm khác nhau. Một chức năng rất hay là chúng ta có thể tạo báo giá và gửi email cho khách hàng chỉ bằng một cú click chuột. Khi thương vụ được thực hiện thành công thì có thế xuất hóa đơn cho khách hàng rất tiện lợi.

Quản lý dự án và tài nguyên

Đây là một chức năng cực kỳ hay mà không phải phần mềm crm nào cũng có. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng có thực hiện dự án cho khách hàng. Để quản lý và phân công nguồn lực cho dự án tốt hơn thì phần mềm crm cung cấp một số công cụ như sau:

  • Quản lý dự án tập trung.
  • Quản lý từng hạng mục công việc.
  • Phân công nhiệm vụ đến từng thành viên trong dự án.
  • Quản lý thông tin của các thành viên và khách hàng chia sẽ.