Marketing Automation Mautic là gì? Tự động hóa trong Marketing

Marketing Automation Mautic là gì?

Marketing Automation Mautic là phần mềm tự động hóa tiếp thị (email, mạng xã hội và nhiều hơn nữa). Chúng ta tự cài đặt trên trang web của mình hoặc tạo tài khoản sử dụng miễn phí.

Quy trình cài đặt mautic 3 bước đơn giản. Mất ít hơn 5 phút và bạn sẽ có được phần mềm tự động hóa tiếp thị của riêng mình.

Social Media Marketing
Tiếp thị mạng xã hội

Thu hút khách hàng tiềm năng thông qua tiếp thị truyền thông mạng xã hội mạnh mẽ. Lắng nghe khách hàng mục tiêu của bạn và tương tác trực tiếp với họ trên nền tảng truyền thông mạng xã hội của họ. Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng của bạn từ các đề cập đến mạng xã hội, thẻ bắt đầu, từ khoá và nhiều thứ khác. Tiếp thị mạng xã hội tích cực được xây dựng trong các chiến dịch của bạn.

Contact Management
Quản lý liên hệ

Dễ dàng theo dõi cả danh bạ ẩn danh và được biết đến. Mautic cung cấp tính năng theo dõi chi tiết và chi tiết bao gồm lượt xem trang, thời gian dành cho trang web và sở thích cụ thể. Một khi bạn đã bắt đầu theo dõi, bạn có thể nuôi dưỡng những người liên hệ với một loạt các quy trình mạnh mẽ và Mautic làm cho nó dễ dàng.

Email Marketing
Thư điện tử quảng cáo

Gửi email cá nhân hóa đến khách hàng tiềm năng. Tiếp thị qua email không có giới hạn gửi email. Ngoài ra tích hợp với các giải pháp của bên thứ ba. Xem email mở, theo dõi nhấp chuột, gửi theo dõi dựa trên các quyết định của người dùng tất cả với Mautic và tiếp thị qua email.

Forms – Các Biểu Mẫu

Thiết kế các biểu mẫu có giá trị cho chiến dịch của bạn để thu thập thông tin, xây dựng phân khúc khách hàng, đưa nội dung hoặc tiếp thị hội thảo trên web tiếp theo của bạn bằng trình tạo mẫu có khả năng tùy chỉnh cao.

Campaigns – Chiến dịch

Quản lý chiến dịch linh hoạt, dễ sử dụng và tạo ra chương trình nhỏ giọt. Xây dựng một chiến dịch và xác định hành động và sự kiện mà các địa chỉ liên hệ của bạn sẽ theo dõi. Tự động hoá quá trình kết nối với các địa chỉ liên lạc và nuôi dưỡng chúng dọc theo kênh bán hàng.

Report – Báo cáo

Sử dụng dữ liệu thu thập được từ mỗi chiến dịch của bạn để cải thiện các nỗ lực tiếp thị của bạn. Thông tin phản hồi chi tiết về báo cáo chiến dịch cho phép bạn cải tiến và hoàn thiện tiếp thị của mình.

Marketing Automation Mautic có giao diện người dùng đẹp và mạnh mẽ

Marketing Automation Mautic làm được gì?

Marketing Automation Mautic cung cấp tính năng theo dõi chi tiết liên hệ. Cùng với công cụ chăm sóc tiếp xúc mạnh mẽ để giúp bạn tổ chức các chiến dịch tiếp thị của mình. Mautic tự động hóa quá trình tìm kiếm và nuôi dưỡng địa chỉ liên hệ thông qua các trang đích. Và các biểu mẫu, gửi email, tin nhắn văn bản, thông báo web. Theo dõi các phương tiện truyền thông mạng xã hội. Tích hợp với CRM của bạn và các hệ thống khác.

Tổng quan về quy trình làm việc của Marketing Automation Mautic (Workflow)

Đây là nơi mà mọi thứ trở nên thú vị. Chúng ta hãy đi qua cách Marketing Automation Mautic có thể được sử dụng. Hãy tưởng tượng khách truy cập mới đến trang web của bạn. Họ là một địa chỉ IP, không có gì nhiều hơn, có thể một số dữ liệu địa lý cơ bản. Họ duyệt các trang trên trang web của bạn, cuối cùng đích đến là một trang đặc biệt có biễu mẫu gọi hành động. Biểu mẫu này thu thập một vài thông tin (ví dụ: tên và địa chỉ email). Bây giờ, khách truy cập này giờ đây đã trở thành khách truy cập được biết đến.

Phân chia liên hệ của Marketing Automation Mautic

Bạn có thể thiết lập phân đoạn liên hệ để thu hút những khách truy cập này. Rồi thêm chúng vào một chiến dịch cụ thể. Các chiến dịch này sẽ gửi email, đăng lên phương tiện truyền thông xã hội. Các hành động khác dựa trên thời gian cụ thể hoặc tương tác của người dùng.

Hãy suy nghĩ về nó như một cây quyết định. Nếu người dùng mở email, làm điều này, nếu không làm điều đó. Các chiến dịch này có thể kéo dài hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng!

Workflow trong chiến dịch của Marketing Automation Mautic

Bây giờ bạn bắt đầu thấy những gì đang xảy ra? Khách truy cập đã biết này dần dần trở thành người liên hệ. Khi liên hệ này hoàn thành các hành động khác nhau, bạn cho họ điểm. Những điểm này giúp bạn cân bằng các địa chỉ liên hệ của bạn và xem những địa chỉ nào đang nóng. Khi một liên hệ kiếm được một số điểm nhất định. Chúng sẽ tự động được chuyển vào CRM hoặc các hệ thống khác của bạn. Bây giờ bạn có một danh sách các địa chỉ liên hệ, bạn có thể tự tin biết đã sẵn sàng để được liên hệ trực tiếp. Đó chính là quy trình hoạt động của Marketing Automation Mautic.

Xây dựng chiến dịch với Mautic rất dễ dàng.

Tính năng chi tiết của Mactic
Đó là tự động hóa tiếp thị (Marketing Automation)
Thật Đơn Giản – Dễ Sử Dụng – Và Tự Động.

Liên hệ Chăm sóc và Theo dõi

Marketing Automation Mautic cung cấp theo dõi liên hệ sâu và chi tiết. Cùng với công cụ chăm sóc liên hệ mạnh mẽ. Cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ cần thiết để tổ chức các chiến dịch tiếp thị. Theo dõi liên hệ cung cấp số lượt xem trang. Thời gian dành cho trang web và sở thích cụ thể.

Mautic làm cho liên hệ nâng cao hơn nữa. Bằng cách cho phép các doanh nghiệp tạo bất kỳ loại trường tùy chỉnh bổ sung nào cho liên hệ. Sử dụng API tích hợp sâu. Bạn có thể kết hợp các trường CRM vào các trường liên hệ của bạn.

Chương trình Chiến dịch Tiếp thị

Chiến dịch và các chương trình nhỏ giọt là rất quan trọng đối với bất kỳ chương trình tự động hóa tiếp thị tốt nào. Mautic đi kèm với quản lý chiến dịch linh hoạt, dễ sử dụng và chương trình nhỏ giọt. Tạo một chiến dịch và xác định hành động và sự kiện mà các địa chỉ liên hệ sẽ theo sau. Tự động hoá quá trình kết nối với các địa chỉ liên hệ. Và nuôi dưỡng chúng dọc theo kênh bán hàng.

Marketing Automation Mautic cho phép các doanh nghiệp xác định nhiều quy trình kết hợp. Và đặt cả ngày kích hoạt hành động cũng như kích hoạt các hoạt động.

Tích hợp truyền thông mạng xã hội

Mạng truyền thông xã hội cung cấp các cơ hội tuyệt vời. Để kết nối với các địa chỉ liên hệ và khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp công nhận tầm quan trọng của phương tiện truyền thông mạng xã hội. Và cách sử dụng các mạng này để tạo mối quan hệ. Và họ sẽ tìm ra sự tích hợp của Mautic là trên hết. Ngoài ra, Marketing Automation Mautic cho phép các nhà phát triển thêm bất kỳ mạng xã hội nào mà họ chọn.

Bất kỳ mạng xã hội nào với API có thể được tích hợp vào Mautic một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các doanh nghiệp yêu thích sự tích hợp mạng xã hội của Mautic.

Trang đích và nội dung trang đích

Tự động hóa tiếp thị sử dụng trang đích để giúp thu thập thông tin chính từ khách truy cập trang web. Mautic cho phép các doanh nghiệp tạo các trang đích tuyệt đẹp và độc đáo một cách dễ dàng thông qua trình tạo trang được tích hợp. Các trang đích này cung cấp thông tin chính để giúp giám sát lưu lượng truy cập trang web và cũng cho phép giám sát tải xuống để quản lý nội dung tài liệu.

Tất cả các tài nguyên này làm việc cùng nhau tạo thông tin cá nhân cho từng khách truy cập trang web phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ và cung cấp cho doanh nghiệp thông tin có liên quan để xây dựng hồ sơ chính xác.

Điều gì làm cho Marketing Automation Mautic khác biệt?

Giao diện đẹp

Mautic rất trực quan và dễ sử dụng

Tự cài đặt và SaaS

Tự cài mautic trên hosting hoặc sử dụng miễn phí

Phần mềm nguồn mở

Mautic là phần mềm mã nguồn mở nên toàn quyền chỉnh sửa

Tích hợp với mọi thứ

Mautic có thể tích hợp với nhiều giải pháp khác nhau

Tạo trang đích (Landing Pages) tuyệt đẹp

Tạo trang landing pages đơn giản và rất đẹp.

Cài đặt phần mềm Marketing Automation Mautic trên hosting riêng

Để có trải nghiệm Mautic tối ưu, chúng tôi đề nghị hosting (máy chủ) của bạn đáp ứng các yêu cầu sau.

Phần mềm Yêu cầu tối thiểu Xem chi tiết
PHP (Magic Quotes GPC off) 5.6.19 + (including 7.0x) https://secure.php.net/
Supported Databases:
MySQL (InnoDB support required) 5.5.3 + https://www.mysql.com/
Supported Web Servers:
Apache[1] 2.x + http://www.apache.org
Nginx[2] 1.0 + (1.8 recommended) http://wiki.nginx.org/
Microsoft IIS[2] 7 http://www.iis.net

Chú thích
[1] Để sử dụng các URL SEO, bạn sẽ cần phải cài đặt phần mở rộng Apache mod_rewrite.
[2] Để sử dụng các URL SEO, yêu cầu phải có cấu hình bổ sung.

Các bước cài đặt Marketing Automation Mautic

Bước 1: Chuẩn bị

[1] Domain hay một subdomain (phần này mình chuẩn bị subdomain là mautic.act2group.com)
[2] Hosting theo yêu cầu phía trên (phần này mình sẽ cài mautic trên hosting với PHP 5.6.31, Apache/2.4.6, database là MariaDB 5.5.52)
[3] Tạo một database: Vào phpMyAdmin và chọn database và tạo database như hình


[4] Tải phần mềm, hiện tại phiên bản mới nhất của phần mềm là v2.9.2 Download Mautic

Bước 2: Cài đặt Marketing Automation Mautic

[1] Copy phần mềm vào hosting

Sau khi download phần mềm Marketing Automation Mautic về thì copy toàn bộ thư mục và tập tin cài đặt vào thư mục cài đặt trên hosting.

Thư mục và tập tin cài đặt phần mềm mautic

[2] Cài đặt phần mềm mautic

  1. Mở trình duyệt web lên và cho chạy trang subdomain đã tạo ở trên. Bạn sẽ thấy thống báo Ready to Install và chọn Next Step
  2. Cài đặt thông tin database: Điền đầy đủ thông tin như hình dưới đây rồi chọn Next Step
  3. Cài đặt thông tin người dùng quản trị: Điền đầy đủ thông tin như hình phía dưới rồi chọn Next Step
  4. Cấu hình thông tin email: Điền họ tên và địa chỉ email rồi chọn Next Step
  5. Xin chúc mừng bạn đã cài đặt thành công Marketing Automation Mautic.