Tính năng phần mềm CRM cực kỳ hữu ích và quen thuộc

Tính năng phần mềm CRM cực kỳ hữu ích và quen thuộc

Sau khi chúng ta làm marketing và kết qủa thu được là danh sách tiềm năng. Tiếp theo là bộ phận kinh doanh sẽ làm việc với những tiềm năng này để xem những tiềm năng nào có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của công ty chúng ta. Vấn đề ở đây là danh sách tiềm năng của chúng ta qúa nhiều. Như vậy để biết được những tiềm năng nào đang quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ thì phải làm sao??? Vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh và dễ dàng bằng tính năng phần mềm crm là tạo Bộ Lọc giống như trong Excel.

Các bước tạo ra bộ lọc mới trong tính năng phần mềm CRM

Trong phần hướng dẫn này chúng ta sẽ tạo ra bộ lọc cho các tiềm năng. Có “trạng thái của tiềm năng” là “Quan tâm” và “nguồn tiềm năng” là “Tự nhập vào hệ thống”

Bước 1: Chọn module Tiềm năng

Bước 2: Chọn tất cả tiềm năng (drop down)

tinh-nang-phan-mem-crm-00

Bước 3: Chọn Tạo bộ lọc mới

Bước 4: Nhập thông tin cho bộ lọc mới

Sau khi chọn tạo bộ lọc mới thì màn hình tạo bộ lọc mới hiển thị.

tinh-nang-phan-mem-crm-01

a. Chi tiết cơ bản:

  • Tên bộ lọc: đặt tên cho bộ lọc
  • Chọn làm mặc định: chúng ta có rất nhiều dòng dữ liệu trong phần mềm crm. Và không thể làm việc với số lượng dữ liệu nhiều như thể. Nên chúng ta có thể tạo ra các bộ lọc để xem và chọn làm mặc định.
  • Hiển thị trong Widget: Chúng ta có thể xem bô lọc chi tiết vừa mới tạo trong trang chính của phần mềm CRM khi mới đăng nhập vào.
  • Chọn làm công khai: Khi chọn chức năng này thì bộ lọc vừa mới tạo sẽ hiển thị cho tất cả người sử dụng phần mềm crm. Nếu người sử dụng không có quyền quản trị của hệ thống thì bộ lọc này sẽ không được hiển thị cho tới khi có sự đồng ý của người quản trị.

b. Chọn cột và sắp xếp thứ tự (tối đa 12 cột)

Chọn những cột nào mà chúng ta muốn xem trong bô lọc. Và sắp xếp thứ tự cột nào trước cột nào sau bằng cách kéo và thả các cột này. Nếu muốn xóa bỏ cột thì click vào dấu “X”.

tinh-nang-phan-mem-crm-02

c. Chọn điều kiện để lọc

  • Tất cả điều kiện: Chọn lọc dữ liệu dựa trên điều kiện “Và”. Có nghĩa là tất cả điều kiện đúng thì kết quả sẽ hiển thị. Điều kiện chúng ta chọn ở đây là trạng thái của tiềm năng là “quan tâm”. Và nguồn tiềm năng là “tự nhập vào hệ thống”. Điều này có nghĩa là tiềm năng nào thỏa mãn cả 2 điều kiện này sẽ được lọc ra.
    tinh-nang-phan-mem-crm-03
  • Bất kỳ điều kiện: Chọn lọc dữ liệu dựa trên điều kiện là “Hoặc”. Có nghĩa là một trong các điều kiện đúng thì sẽ hiển thị kết quả.
    Ví dụ chúng ta vẫn chọn 2 điều kiện giống ở trên. Nhưng ở đây thì 1 trong 2 điều kiện đúng thì tiềm năng đó sẽ được lọc ra.

d. Chọn lọc theo thời gian

Ngoài ra có 1 tính năng phần mềm crm rất hay này là nó cho chúng ta chọn lọc theo ngày tạo tiềm năng.

Có nghĩa là khi chúng ta muốn lọc ra trong ngày hôm nay, hôm qua, ngày mai, tuần rồi, tháng rồi hay … có bao nhiêu tiềm năng được nhập vào hệ thống.

Chọn điều kiện cần lọc là “ngày tạo”

tinh-nang-phan-mem-crm-04

Chọn thời gian cần để lọc

tinh-nang-phan-mem-crm-05

Sau khi điền đầy đủ thông tin chọn Lưu

Kết quả cuối cùng sẽ có được danh sách tiềm năng hiện đang rất quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm và nguồn là được nhập vào từ hệ thống.

tinh-nang-phan-mem-crm-06

Đây là một trong những tính năng phần mềm CRM mà chúng ta cần biết để hỗ trợ công việc quản lý và chăm khóc khách hàng tốt hơn.

Các bước cài đặt phần mềm CRM miễn phí trên localhost

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *